Bạn muốn kỷ luật trẻ em ít hơn khi đang ở chỗ công cộng?

Phải làm gì khi bạn mất kiên nhẫn với con bạn ở nơi công cộng?

Chúng tôi đã trải nghiệm tất cả những điều đó: kỷ luật con bạn ở nơi công cộng.

Con bạn đã bộc phát ở một nơi công cộng và bạn mất bình tĩnh vì nóng giận tại thời điểm đó. Bạn trừng phạt con bạn và thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh, sau đó cảm thấy xấu hổ sau khi sự việc xảy ra.

Tôi nhận ra rằng một số bố mẹ rất kiên nhẫn ngoài kia có khả năng giữ bình tĩnh đáng kinh ngạc, ngay cả khi con họ đang đẩy sự nóng giận của họ lên mức cao nhất. Tác giả Kudos cho biết.

Tôi không phải là một trong những phụ huynh đó.

Tôi đã không mất kiên nhẫn ở nơi công cộng, nhưng nếu tôi biết những điều này, tôi có thể tránh được điều đó hoàn toàn.

Có thể bạn sẽ nghĩ câu trả lời là không bao giờ cho phép mình mất kiểm soát hay không kiên nhẫn với trẻ của bạn là để bình tĩnh hơn.

Kiên nhẫn là tốt. Nhưng nó không phải là câu trả lời duy nhất.

Hãy xem xét khả năng chúng ta thường đặt con cái vào tình huống khiến chúng thất bại, và sau đó chúng ta xấu hổ vì hành vi của chúng. Điều này là không công bằng cho trẻ em của chúng ta và cuối cùng phá hoại kinh nghiệm cho cả hai.

The Child Whisperer hỗ trợ bạn trong việc học cách tránh các cuộc khủng hoảng, bùng nổ và tranh giành quyền lực bằng cách biết môi trường nào không phù hợp cho con bạn.

Những không gian công cộng thách thức đứa trẻ độc đáo của bạn?

Để giúp bạn bắt đầu, đây là một tổng quan ngắn gọn về 4 loại năng lượng, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong cuốn sách The Child Whisperer của tôi. Hãy xem xét những môi trường phổ biến có thể không có lợi cho bản chất của trẻ khi trẻ còn nhỏ.

Kiểu 1: Đứa Trẻ Vui Vẻ

Đứa trẻ này thể hiện sự chuyển động cao nhất và khoảng chú ý ngắn nhất khi không được vui chơi. Trẻ thích tham gia xã hội và tự do di chuyển và tương tác. Những đứa trẻ này sẽ được thử thách và chịu áp lực nếu chúng ngồi trong thời gian dài mà không có gì để sáng tạo. Hãy suy nghĩ: vào nhà hàng, ngồi xuống, phim dài, các cuộc họp nhà thờ, bữa ăn tối gia đình, thậm chí đến trường học.

Kiểu 2: Trẻ nhạy cảm

Đứa trẻ này thể hiện sự chuyển động mềm mại nhất và ít thoải mái nhất trong các tình huống mới. Họ nhạy cảm với những trải nghiệm và con người mới. Họ sẽ được thử thách nếu được kỳ vọng sẽ có tính xã hội và tương tác cao hơn trong các tình huống mới. Hãy suy nghĩ: thăm bạn bè, gia đình họ không biết rõ, công viên với những đứa trẻ khác xung quanh, hẹn hò với bạn mới quen, hoặc bị kích thích quá mức do di chuyển quá lâu.

Kiểu 3: Đứa trẻ quyết tâm

Đứa trẻ này thể hiện sự chuyển động quyết tâm nhất và thích tương tác với thế giới vật lý. Họ rất thích những người có được những thứ trên tay và khám phá. Những đứa trẻ này sẽ được thử thách trong các địa điểm mà chúng không thể chạy xung quanh và khám phá. Hãy suy nghĩ: ngồi trên ghế xe hơi, xe đẩy hàng tạp hóa, ngồi xuống nhà hàng, mua sắm trong các cửa hàng bách hóa, các cuộc họp nhà thờ dài và đến trường học.

Kiểu 4: Trẻ nghiêm túc hơn

Đứa trẻ này thể hiện phong trào có cấu trúc nhất và thích có những thứ theo thứ tự trình tự mà chúng có thể phụ thuộc. Những đứa trẻ này sẽ được thử thách nhiều hơn khi có rất nhiều chuyển động trong và ngoài không gian, không có thời gian đơn độc để tập hợp lại tinh thần. Hãy suy nghĩ: những chuyến đi mua sắm dài, trong và ngoài xe hơi và cửa hàng, bị kích thích quá mức do di chuyển quá lâu.

Trong trường hợp môi trường học đường, hãy hướng dẫn giáo viên của con bạn cách hỗ trợ tốt nhất cho con bạn thành công ở trường. Chia sẻ một bản sao của The Child Whisperer là thích hợp ở đây.

Bạn có thể tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời với con bạn trong môi trường công cộng! Đặt những câu hỏi sau để thiết lập cho con bạn thành công và giúp bạn ít phải dùng kỷ luật hơn trước người khác:

• Hành vi mà tôi mong đợi từ con tôi có hợp lý với độ tuổi và loại năng lượng của chúng không?

• Tôi có làm con tôi thất bại vì kỳ vọng của tôi không hợp lý không?

• Những môi trường nào họ có thể cần nhiều kỷ luật hơn?

• Những quyết định nào là hỗ trợ nhiều nhất cho con tôi khi chúng lớn lên và học cách tự quản lý trước công chúng, cộng với sự hỗ trợ của tôi?

Số lần bạn mất kiên nhẫn sẽ giảm khi bạn thực hiện các bước sau để đi chơi dễ dàng hơn:

• Chọn phương án không đặt bạn hoặc con bạn vào tình huống căng thẳng dẫn đến khiến bạn thất bại.

• Khi trẻ đang chơi trở nên căng thẳng, hãy tự hỏi, con tôi có đói hay mệt không? Tôi có đói hay mệt không?

• Thay đổi kế hoạch của bạn, cắt ngắn các hoạt động của bạn nếu cần và nghĩ về những gì bạn và con bạn cần kiềm chế trước những người khác.

Cách phòng ngừa này sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn của bạn vì nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ ít khó chịu hơn với con bạn trong các môi trường công cộng.

Điều này sẽ cho bạn cơ hội để tạo ra những trải nghiệm tích cực hơn, tạo dựng niềm tin và sự gắn kết chặt chẽ giữa bạn và con bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *