Quyển sách: Ba mẹ ơi, con bị bắt nạt

Với tâm huyết của một nhà giáo dục, sự thấu cảm của người mẹ đầy yêu thương, bà Barbara Coloroso đã đem đến một bức tranh toàn cảnh: Tại sao hiện nay, vấn nạn này lại phổ biến đến thế? 
Những hình thức của nó là gì, bắt nguồn từ những nguyên nhân nào? Ðối tượng tham gia và những ai phải gánh chịu các tác hại của tệ bắt nạt? Những hệ quả nghiêm trọng như các vụ xả súng, tự sát, tổn thương tâm lý suốt đời khiến chúng ta không thể thờ ơ. 
Những câu hỏi then chốt sẽ lần lượt được giải đáp một cách sinh động và sâu sắc. “Vòng tròn bắt nạt” đã được chỉ ra, gồm kẻ bắt nạt, người bị bắt nạt, và những kẻ bàng quan; sâu xa hơn là những khiếm khuyết từ môi trường sống đầy định kiến của trẻ.

Cuốn sách sẽ giúp các bậc cha mẹ làm gì khi con mình gặp phải “đại ca” ở trường học; có thể làm gì khi đứa trẻ đơn độc trước những trò bắt nạt giấu mình trên mạng… Qua đây, phụ huynh sẽ nhận ra rằng mình cần phải quan tâm, lắng nghe, đặt mình vào vị trí của con, hướng dẫn cho con cách hành xử đúng mực như hòa đồng với tất cả các bạn, không nên cô độc, một mình; đồng thời giúp các con tự bảo vệ mình hay tìm sự hỗ trợ từ gia đình, nhà trường và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *